ยานพาหนะ,ขายรถยนต์,ขายจักรยานยนต์,อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์
หน้าหลัก หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | วิธีการชำระเงิน | วิธีการจัดส่งสินค้า | ติดต่อร้านค้า | รายการสินค้าทั้งหมด
ยินดีต้อนรับ : Guest แจ้งชำระเงิน 
ค้นหาข้อมูลสินค้า :
สถิติการเข้าชม
วันที่เปิดร้าน :  04 ก.พ. 2555
วันที่อัปเดทล่าสุด :  22 ม.ค. 2564
เข้าชมทั้งหมด :
1,088,183 คน
เข้าชมวันนี้ :
198 คน
ออนไลน์ :
4 คน
ทะเบียนพาณิชย์
736001914
มุมสมาชิก
ชื่อผู้ใช้งาน :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิกร้านค้า | ลืมรหัสผ่าน?

หมวดหมู่สินค้า
 ทั้งหมด
 HONDA
 ISUZU
 MITSUBISHI
 NISSAN
 TOYOTA
 MAZDA
 FORD
 Benz
 อุปกรเสริมเกียวกับประตูรถยนต์
 BMW
 อะไหล่เฟืองกระจกไฟฟ้า+มอเตอร์+สวิทซ์
 Chevrolet
 HiNo
เว็บบอร์ด
ค้นหา
 คลินิกแพทย์แผนจีน ฝังเข็มแก้ออฟฟิศซินโดรม ฝังเข็มแก้ปวด
ผู้โพสต์ :
BarBie
วันที่โพสต์ :
2021-01-03 17:01:38

 การรักษาแพทย์แผนจีนใช้ได้ผลดีมากนะ เพราะเมื่อก่อนยังไม่มีแพทรย์แผนปัจจุบัน การตรวจรักษาโรคหรือการวินิจฉัยหาโรค ก็ทำโดยการจับเส้นจับข้อมือหาโรค และจ่ายหรือสั่งยาโดยการให้กินยาสมุนไพร  จะเห็นว่าคนจีนในสมัยก่อนมักจะแข็งแรงและไม่เจ็บไม่ป่วยกันเกือบทุกคนการฝังเข็ม คือศาสตร์หนึ่งในแพทย์แผนจีน ซึ่งชาวจีนใช้กันมานานกว่า 4,000 ปี โดยมีหลักการคือ การใช้เข็มขนาดเล็กมาก ฝังตามจุดฝังเข็มบนร่างกาย ซึ่งเป็นจุดที่มีพลังงานมากกว่าจุดอื่นๆ เพื่อทำให้พลังงาน และอวัยวะต่างๆของร่างกายที่เสียสมดุลไป กลับมาอยู่ในภาวะสมดุล ในปัจจุบันองค์การอนามัยโลกออกมาให้การยอมรับแล้วว่า การฝังเข็มของจีนใช้กับบางโรคได้ผลดีมาก

         แพทย์แผนไทย เมื่อก่อนโบราณนานมาแล้ว ยังตรวจกันและจ่ายยากันด้วยยาสมุนไพรกันอยู่เลยครับ ไม่ว่าจะเจ็บป่วยไข้อะไร ก็ใช้สมุนไพรซึ่งปลูกหรือขึ้นกันตามรอบบ้านนั่นแหละรักษา  จะคลอดลูกยังต้องมีหมอตำแยทำคลอดเลยครับ  จนเจริญขึ้นมีการติดต่อกับต่างประเทศมากขึ้น นั่นแหละหมอฝรั่งหรือหมอสมัยใหม่ถึงได้มีเข้ามา

           คลินิกแพทย์แผนจีน จะเห็นตามโรงพยาบาลหลาย ๆ แห่งพวกโรงพยาบาลประจำอำเภอเริ่มมีหมอจีนมาประจำที่โรงพยาบาลแล้วนะครับ จะให้บริการนวดคลายเส้นแก่ผู้ป่วย ฝั่งเข็มรักษาโรคต่าง ๆ หรือเป็นคลินิกเฉพาะทาง คลินิกแพทย์แผนจีนนอกเวลา เป็นต้น

           การฝังเข็มแก้ออฟฟิศซินโดรม แพทย์จีนตรวจชีพจร ดูลิ้นและซักประวัติผู้ป่วยคนหนึ่งที่มีอาการปวดเมื่อยบริเวณ คอ บ่า ไหล่และนิ้วล็อค จากท่านั่งใช้คอมพิวเตอร์ไม่เหมาะสมเป็นเวลานาน การรักษาด้วยวิธีฝังเข็มจึงเริ่มขึ้น โดยเข็มขนาดเล็กถูกฝังลงผิวหนังตามจุดเส้นลมปราณ ที่ผู้ป่วยมีอาการปวด เริ่มตั้งแต่ต้นคอ ไหล่และหลังมือ แพทย์จีนเลือกใช้ความร้อนจากโคมไฟร่วมกับการฝังเข็ม เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวดี ซึ่งนายปิยชาติ อัศววิโรจน์ แพทย์ด้านการฝังเข็มและยาจีน อธิบายว่า เข็มเล็กๆที่แทรกเข้าไปในกล้ามเนื้อบริเวณที่ปวด เพราะมีเลือดคั่งให้ไหลเวียนดีขึ้นได้ โดยที่ผู้ป่วยไม่จำเป็นต้องใช้ยา หรือได้รับความเสี่ยงจากสารเคมีในการรักษา

            การฝั่งเข็มแก้ปวด การรักษาในแต่ละคนจะมีวิธีการ ความถี่ และระยะเวลาในการรักษาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับอาการและความรุนแรง ของผู้ป่วยแต่ละราย สำหรับโรคทั่วไปจะทำการรักษาประมาณ 6-8 ครั้ง แบ่งเป็น 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ในครั้งแรกใช้เวลาประมาณ 60 นาที และจะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในครั้งต่อ ๆ ไป ขึ้นอยู่กับอาการของผู้ป่วย แพทย์จะทำการวินิจฉัยอาการของผู้ป่วย ซักประวัติและตรวจร่างกาย จากนั้นจะส่งต่อไปยังแพทย์ฝังเข็ม

 
หมายเหตุ : E-mail ที่ผู้โพสต์ได้ทำการกรอกไว้จะเห็นเฉพาะเจ้าของเว็บเท่านั้น โดยเจ้าของเว็บสามารถดู E-mail ผู้โพสต์ได้ที่ระบบจัดการร้านค้า หรือ คลิ๊กที่เพื่อเข้าระบบจัดการร้านค้า

ตอบกระทู้นี้
ชื่อผู้โพสต์ :
อีเมล์ :
รายละเอียดการโพสต์
<=ใส่ข้อความที่มองเห็นดังรูป